HÀ NỘI THỦ ĐÔ YÊU DẤU !

“Dù có đi bốn phương trời

Lòng vẫn nhớ về Hà Nội

Hà Nội của ta

Thủ đô yêu dấu

Một thời đạn bom

Một thời hòa bình”

Vâng! Dù đi đâu, ở đâu và làm gì thì trong lòng mỗi con dân Việt Nam đều luôn hướng về Thủ Đô nghìn năm Văn Hiến: Thủ Đô Hà Nội. Và để lưu giữ những kiến thức những dấu ấn mạnh mẽ về lịch sử cũng như cung cấp thêm kiến thức cho các con để các con học tốt hơn trong chủ đề : Quê hương- Đất nước. Ngày 06/4/2015 Trường mầm non Vườn Trẻ Thơ đã tổ chức cho các con khối Mẫu giáo đi thăm quan Hồ Gươm- Vườn hoa Lý Thái Tổ

Thời tiết hôm nay thật đẹp, trời râm mát như ủng hộ hành trình của cả chuyến đi

8 h15 hầu như các bạn đã sẵn sàng tập trung dưới sân trường nghe cô dặn dò

8h20 các lớp lên xe theo sự sắp xếp của cô giáo

8h 30 xe xuất phát đưa các bạn nhỏ lên đường đi thăm quan

Chuyến đi này của các bạn chắc hẳn mang nhiều điều hồi hộp lắm đây. Trên tay  các bạn Khối Hoa đều cầm sẵn một phong thư? Không biết các bạn sẽ làm gì nhỉ?

9 h xe đã dừng trước cổng Bưu Điện Bờ Hồ, các bạn Khối Hoa xuống xe và xếp hàng đi vào trong Bưu Điện.

À thì ra các bạn ấy đang mua tem dán thư để gửi về cho gia đình đây! Không biết cảm xúc của bố mẹ khi nhận được thư của các bạn sẽ có cảm giác ra sao nhỉ? Chắc là vui và bất ngờ lắm vì đây là lần đầu tiên các bạn viết thư mà

Sau khi gửi thư xong các bạn nghỉ ngơi ăn nhẹ

Và giờ là lúc các bạn tung tăng đi dạo ngắm cảnh Hồ Gươm. Hồ Gươm thật đẹp, đúng là thơ mộng nhưng rất cổ kính rất hào hùng và mang đậm nét lịch sử. Các bạn có biết tại sao lại gọi là Hồ Gươm không? Ngoài ra còn có tên gọi khác nữa? Đây chính là truyền thuyết về thanh gươm thần mà thần Kim Quy đã cho Vua Lê Lợi mượn để đánh giặc. Sau khi đánh thắng giặc Vua Lê cùng đoàn quân đi du thuyền ở hồ Tả Vọng thì Rùa vàng nổi lên chào Vua Lê và xin lại gươm. Từ đó hồ đổi thành Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồm Gươm nghĩa là trả lại gươm.

Cuối cùng chúng tơ về Vườn Hoa Lý Thái tổ và vui chơi tai đây chúng tớ được nhe cô giáo kể lại về việc rời Đô của Vua Lý Thái Tổ

Vui mãi cũng phải về, chúng tớ tạm biệt Hồ Gươm, tạm biệt Vươn Hoa Lý Thái Tổ chúng tớ về trường. Chắc chắn chúng tớ sẽ có thêm nhiều kiến thức phục vụ tốt cho chủ đề Quê Hương Đất nước sắp tới.

Cảm ơn các cô giáo những người mẹ hiền đã luôn hy sinh và dành những gì tốt đẹp nhất cho các con!