Chuyến tham quan trường tiểu học đầy ý nghĩa !

Nhằm giúp cho học sinh khối mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, giúp trẻ chuẩn bị tốt tâm lý khi vào lớp 1. Thứ hai ngày 11 tháng 5, Trường mầm non Vườn Trẻ Thơ đã tổ chức cho học sinh khối Hoa đến tham quan trường tiểu học Hà Nội- Thăng Long.

Trong buổi gặp gỡ, cô Phan Phương Dung Hiệu trưởng Nhà trường đã ra tận cổng tiếp đón cô và trò khối Hoa. Ngay khi bước chân vào cổng trường tiểu học các con đã được đội nghi thức đánh trống chào đón nồng nhiệt khiến cho bạn nào cũng hào hứng, vui vẻ.

Không để các con phải chờ đợi quá lâu cô tổng phụ trách giới thiệu ngắn gọn về trường tiểu học Hà Nội- Thăng Long, trò chuyện với các con về sự khác nhau giữa trường mầm non và trường tiểu học rồi đoàn tàu nhanh chóng khởi hành :

Điểm đến đầu tiên của các bạn Hoa 1 là phòng thư viện của nhà trường. Các cô nói đây là thư viện mở nên các con có thể thoải mái lựa chọn cho mình cuốn sách mà mình thích để đọc. Cô còn giới thiệu cho các bạn ấy nội quy của thư viện.

Còn điểm đến của các bạn Hoa 2 là phòng y tế của nhà trường:

Hành trình tiếp theo các bạn được đến tham quan phòng Âm nhạc và Tin học, nơi có rất nhiều đàn Organ, máy vi tính.

Các bạn háo hức với đàn Organ và máy tính.

Và một điểm đến vô cùng bất ngờ với các bạn ấy chính là được vào trong lớp các anh chị lớp 1 để xem anh chị học bài.

Và còn được ngồi vào bàn học- nơi sau này các con sẽ được gắn bó khi vào lớp 1 !

Cô dạy cách ngồi ngay ngắn.

Cô giáo dạy cách giơ tay phát biểu.

Bạn Minh Anh (Hoa 1) xung phong làm lớp trưởng tập hô các bạn đứng, ngồi và chào cô giáo.

Tập đứng chào cô giáo.

Để vận dụng cách ngồi ngay ngắn, cách giơ tay phát biểu thì các cô tổ chức cho các con ngồi học thật sự với bạn MicKey.

Các con đã giơ tay đúng cách như học sinh lớp 1.

Và điểm đến cuối cùng của cuộc hành trình là nhà ăn của trường.

“Sao phòng ăn ở đây rộng thế cậu nhỉ?

Cũng trong buổi gặp gỡ các cô khối Hoa cũng đã cảm ơn sự quan tâm của trường tiểu học Hà Nội- Thăng Long trong việc tạo mọi điều kiện cơ sở vật chất, bố trí nhân sự... để chuyến tham quan thành công tốt đẹp.

Các con cũng rất thích thú khi đến với ngôi trường tiểu học, nơi mà năm học tới các con sẽ đặt chân đến học. Qua chuyến tham quan đầy ý nghĩa này sẽ giúp các con chuẩn bị tâm lý để bước vào lớp 1 năm học 2015- 2016.